Xuân Thành: Tôi đi siêu âm tim và được chẩn đoán dày thành cơ tim, hở van tim 3 lá 2/4 mặc dù chưa có triệu chứng gì. Tuy nhiên bác sĩ chưa cho thuốc điều trị. Xin hỏi chuyên gia bệnh tình của tôi có nặng không và tôi cần làm gì bây giờ ạ?

Chào bạn,

Không biết bạn có kiểm tra huyết áp thường xuyên không và mức huyết áp có cao hay không? Bởi tình trạng cao huyết áp lâu ngày rất dễ dẫn đến dày, giãn cơ tim. Nếu huyết áp của bạn vẫn đang ổn định và không gặp phải triệu chứng gì thì bệnh của bạn chưa phải là nặng. Trong trường hợp này, dày thành có tim có thể là do bẩm sinh. Tình trạng hở van tim 3 lá 2/4 cũng là mức hở van tim nhẹ chưa phải điều trị, chỉ cần theo dõi định kỳ.

Lúc này, bạn cần duy trì một lối sống lành mạnh nhằm hạn chế tình trạng thành cơ tim dày lên, ngăn ngừa van tim ngày một nặng hơn. Theo đó, bạn cần chú ý trong chế độ ăn uống và tập luyện như sau:

- Tăng cường chất xơ trong khẩu phần ăn bằng cách ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi

- Hạn chế thực phẩm chứa chất béo xấu như da, mỡ, phủ tạng động vật, các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt dê. Thay vào đó, bạn nên tăng cường ăn cá, các loại thịt gia cầm bỏ da...

- Tránh các chất kích thích như trà, cà phê, rượu bia, thuốc lá do chúng làm tăng nguy cơ bị nhồi máu cơ tim, đột quỵ..

- Không uống nước ngọt và các chất có gas

- Tập luyện thể dục thường xuyên, mỗi ngày 30 phút, ít nhất 5 ngày mỗi tuần.

Bạn cũng nên bổ sung thêm thực phẩm hỗ trợ Ích Tâm Khang giúp tăng cường chức năng tim, làm giảm gánh nặng lên van tim từ đó ngăn ngừa hở van tiến triển nặng hơn. Ích Tâm Khang đã được kiểm chứng lâm sàng bài bản chứng minh hiệu quả điều trị với người bệnh hở van và được đăng tải hiệu quả trên Tạp chí Quốc tế.

Theo nghiên cứu này, Ích Tâm Khang giúp làm giảm các triệu chứng hồi hộp, khó thở, mệt mỏi, đau thắt ngực, đánh trống ngực, ho, phù và giảm tần suất nhập viện vì suy tim tiến triển. Đặc biệt, cũng trong nghiên cứu, Ích Tâm Khang còn cho thấy hiệu quả làm giảm kích thước các buồng tim hiệu quả. Vì vậy, bạn nên tham khảo sử dụng sản phẩm càng sớm càng tốt!

Thực tế, có nhiều người bệnh hở van tim 3 lá như bạn đã thành công trong việc giảm hẳn các triệu chứng và ngăn bệnh tiến triển khi sử dụng thêm Ích Tâm Khang. Bạn có thể lắng nghe chia sẻ từ một người bệnh như thế qua video sau:

Chia sẻ của cô Nhung (Nam Định) về hiệu quả của Ích Tâm Khang

Nếu còn băn khoăn cần giải đáp, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số 0964.781.912 - 0983.103.844.

Thân mến!


Các câu hỏi khác

Bình luận

Viết bình luận

Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!