Chia sẻ cách giảm đau ngực, khó thở do thiếu máu cơ tim của bà giáo về hưu


Chia sẻ cách giảm đau ngực, khó thở do thiếu máu cơ tim của bà giáo về hưu

Nguyễn Thị Dinh

Điện thoại:

Địa chỉ: P. Kim Sơn, Đông Triều, Quảng Ninh

Là một giáo viên dạy văn với tâm hồn nghệ sĩ, luôn tràn ngập niềm yêu đời, chưa bao giờ bà Nguyễn Thị Dinh (P. Kim Sơn, Đông Triều, Quảng Ninh) nghĩ có ngày mình lại trở nên bi quan về cuộc sống bởi những cơn đau ngực, khó thở triền miên do bệnh mạch vành, thiếu máu cơ tim gây ra.

Trong những tháng ngày bị bệnh, cũng chưa bao giờ bà dám mơ tới ngày mình trở lại khỏe mạnh, hít thở nhẹ nhàng, lại hào hứng tham gia vào các câu lạc bộ thơ ca được như bây giờ!

Bà Dinh (Đông Triều, Quảng Ninh) - người chia sẻ những ngày tháng khó khăn khi phải đối mặt với bệnh suy vành, thiếu máu cơ tim

Bà Dinh (Đông Triều, Quảng Ninh) - người chia sẻ những ngày tháng khó khăn khi phải đối mặt với bệnh suy vành, thiếu máu cơ tim

Nhớ lại những cơn đau tức ngực, khó thở do thiếu máu cơ tim, vẫn thấy sợ

Mặc dù 5 năm trở lại đây bà Dinh đã có đủ sức khỏe để hàng ngày đạp xe đạp hơn chục cây số, nhưng mỗi khi kể về khoảng thời gian bà phải nằm bẹp giường vì những cơn đau nhói ngực, khó thở, mệt mỏi do thiếu máu cơ tim cục bộ, bà vẫn bất chợt hoảng hốt, co rúm người lại.

“Tình trạng đau ngực, khó thở này kéo dài lắm, tôi chỉ nằm xuống được 1, 2 phút thôi là lại phải ngồi bật dậy. Vì vừa khó thở, vừa đau nhói ở ngực, đau xiên từ đằng trước ra đằng sau nữa. Nhiều đêm phải xếp gối, chồng chăn lên cao và ngồi úp mặt vào mới thở được” - bà thật lòng chia sẻ.

Thế nhưng, khi ấy bà Dinh chưa nghỉ hưu và vẫn nhiệt huyết, tận tâm với nghề nên bà cố gắng gượng không để bệnh tật ảnh hưởng tới công việc “gieo chữ” của mình. Gần một năm sau, bà nhận thấy bệnh tình mỗi ngày một nặng hơn, ngực thường xuyên đau nhói rất khó thở, nhiều lúc không làm gì cũng bị hụt hơi, chân tay buồn bực không muốn nhấc lên. 

Kết quả chụp động mạch vành cho thấy bà Dinh bị hẹp mạch vành cả 2 nhánh

Kết quả chụp động mạch vành cho thấy bà Dinh bị hẹp mạch vành cả 2 nhánh

Khi đó, bà nghĩ chắc bệnh tiểu đường làm cho mình bị mệt nên bà gắng đợi đến tháng đi khám Bảo hiểm. Thế rồi một cơn đau ngực, khó thở như thít chặt vào cổ và bóp nghẹt lồng ngực trái khiến bà không thể chịu đựng được và phải nhập viện lúc nửa đêm. Bà thật sự “bất ngờ” khi bác sĩ chẩn đoán bà bị thiếu máu cơ tim do tắc hẹp nhiều nhánh động mạch vành

“Nhập viện tôi phải thở bằng oxy mới đỡ khó thở. Sau khi chụp chiếu, siêu âm tim, điện tâm đồ mới biết đó là do tắc nghẽn mạch vành. Trong đó nhánh trái hẹp 50-60%, nhánh phải 30-40% và gây thiếu máu cơ tim cục bộ. Dù mạch vành tắc nghẽn chưa nhiều nhưng trên nền bệnh tăng huyết áp, tiểu đường nên bệnh của tôi mới trở nặng thế” 

Có Ích Tâm Khang, tôi đã bước qua những ngày khó khăn dễ dàng

Bà Dinh cho hay, nằm viện được gần nửa tháng đỡ khó thở, nhưng những cơn đau tim, đau thắt ngực vẫn xảy ra thường xuyên nên bà quyết định mua thêm TPCN Ích Tâm Khang để uống thử. Lâu nay bà vẫn biết sản phẩm này vì nhiều người bị tim mạch, khó thở, đau tức ngực uống thấy bệnh cải thiện.

Kết quả siêu âm tim, điện tâm đồ mới nhất, bác sĩ kết luận chức năng tim của bà Dinh bình thường, chỉ còn hở nhẹ van 2 lá, 3 lá không đáng lo

Kết quả siêu âm tim, điện tâm đồ mới nhất, bác sĩ kết luận chức năng tim của bà Dinh bình thường, chỉ còn hở nhẹ van 2 lá, 3 lá không đáng lo

“Tôi mua 2 hộp về uống. Uống hộp thứ nhất mới được hai vỉ thì bắt đầu cảm thấy dễ chịu, đêm chợp mắt được một lúc, ngày ăn được một chút cơm, chứ từ khi nằm viện chỉ ăn được tý cháo. Uống đến hộp thứ 3 thấy người rất thoải mái hơn, đi lại đỡ mệt. Lúc đấy đang nằm viện, thử tập thể dục thấy không bị khó thở, hụt hơi hay đau ngực. Tối ngủ không phải kê gối để nằm thở, không phải rướn người lên nữa và ngủ được nửa đêm liền”.

Thấy sức khỏe mỗi ngày một tốt lên, bà Dinh mừng lắm, không còn lén khóc vì bệnh tật nữa. Bà thấy mình may mắn hơn nhiều người bệnh tim mạch khác. Đó là, bà biết và dùng thêm TPCN Ích Tâm Khang sớm cùng với thuốc điều trị. Lần tái khám gần đây nhất, bà không thấy mình không còn bị thiếu máu cục bộ cơ tim nữa. 

Suốt 5 năm nay, TPCN Ích Tâm Khang vẫn luôn đồng hành cùng bà Dinh như một người bạn đồng hành giúp bà chinh phục sức khỏe, vượt qua bệnh tật để được sống trọn vẹn những năm tháng còn lại của cuộc đời như những người bình thường khác.

Hồng Ngọc

Các chia sẻ khác

Bình luận

Viết bình luận

Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!