Thiếu máu cơ tim uống thuốc điều trị đến bao giờ?

Câu hỏi: Chào chuyên gia tư vấn, tôi 63 tuổi bị thiếu máu cơ tim, uống thuốc bác sĩ cho bữa nay đã được khoảng 8 tháng rồi. Các triệu chứng cũng đã thuyên giảm nhiều rồi. Vậy tôi còn phải uống đến bao giờ mới thôi?

Giải đáp của chuyên gia:

Chào bạn,

Ở độ tuổi của bạn, tình trạng thiếu máu cơ tim chủ yếu do những mảng xơ vữa ở mạch vành gây nên, mà bệnh này không thể chữa khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên, các phương pháp điều trị sẽ giúp hạn chế tiến triển của bệnh, phòng ngừa được những biến chứng nhồi máu cơ tim, nhồi máu não có thể xảy ra. Vì vậy, bạn sẽ phải sử dụng thuốc lâu dài, nếu dừng thuốc cần có chỉ định của bác sĩ, bạn không được tự ý ngưng sử dụng và tái khám định kỳ theo đúng lịch hẹn của bác sĩ để theo dõi tiến triển của bệnh, từ đó mới có hướng điều trị phù hợp.

Đối với bệnh mạch vành, thiếu máu cơ tim chế độ ăn và tập luyện cũng có ảnh hưởng đáng kể đến kết quả điều trị. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin đầy đủ về chế độ ăn cho người bệnh mạch vành cũng như trên người bệnh thiếu máu cơ tim:

http://benhtimmach.vn/bai-viet/che-do-dinh-duong/che-do-an-cho-nguoi-benh-mach-vanh.html

 Người bệnh thiếu máu cơ tim nên kiêng ăn những đồ chiên rán

Người bệnh thiếu máu cơ tim nên kiêng ăn những đồ chiên rán

Song song, với các thuốc điều trị, để nâng cao hiệu quả điều trị, bạn nên sử dụng thêm 4 viên Ích Tâm Khang mỗi ngày, chia 2 lần, liệu trình sử dụng tối thiểu từ 3 - 6 tháng. Sản phẩm có tác dụng giãn mạch giúp làm tăng cường lượng máu tới tim làm giảm các triệu chứng đau ngực, khó thở, mệt mỏi, giúp làm tiêu cục huyết khối phòng ngừa các cơn nhồi máu cơ tim, nhồi máu não có thể xảy ra, ngăn ngừa hình thành những mảng xơ vữa giúp hạn chế mức độ tắc hẹp mạch vành.

Bạn có thể lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm điều trị từ một người bệnh mắc bệnh thiếu máu cơ tim nhưng nhờ có phương pháp điều trị phù hợp mà vẫn có cuộc sống khỏe mạnh qua video sau:

Bác Loan chia sẻ kinh nghiệm điều trị bệnh thiếu máu cơ tim hiệu quả

Ds. Thu Liên

Các bài viết khác

Bình luận

Viết bình luận

Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!